Đính đá vào răng có hại không? Tư vấn nha sĩ

Đính đá vào răng ngày càng khẳng định vị trí của mình trong thẩm mỹ nha khoa và trở thành mốt làm đẹp mới phổ biến. Tuy nhiên, bởi tính mới của mình nên đính đá vào răng có hại không vẫn luôn là lo lắng của nhiều người.

Gắn đá vào răng được đánh giá là một kỹ thuật đơn giản trong nha khoa. Chỉ với thời gian 15 – 20 phút, viên đá nhỏ xinh đã được gắn chặt trên răng, tăng thêm vẻ đẹp cá tính nổi bật cho hàm răng.

Đính đá vào răng có hại không?

Đính đá vào răng có hại không, là lo lắng của bất cứ ai khi muốn tìm hiểu về dịch vụ này. Để giải đáp chính xác, cần phải xét dựa trên nhiều yếu tố, cụ thể như: chất lượng đá được đính, kỹ thuật cũng như công nghệ, tay nghề bác sĩ thực hiện. Hãy cùng phân tích.

Chất lượng đá đính răng

Tại sao  nói chất lượng đá được gắn trên răng có liên quan đến việc đính đá vào răng có hại không. Bởi, không chỉ tại các trung tâm nha khoa mà các dịch vụ bên ngoài cũng cung cấp đa dạng các loại đá (hay kim cương) đính răng. Nhu cầu làm đẹp thì như nhau, nhưng để tiết kiệm chi phí, nhiều người đã tìm đến các loại đá nhân tạo siêu rẻ, giá cả thấp hơn nhằm mong muốn sở hữu nụ cười lấp lánh như bất cứ ai.

Tuy nhiên, việc chọn chất lượng đá gắn răng kém chất lượng, chưa được kiểm chứng như thế vô tình ẩn chưa nhiều nguy cơ như sâu, sẹo, ê buốt…cho răng mà chúng ta không hề hay biết. Mặt khác, khi chất lượng đá đính răng không được đảm bảo, thì sau một thời gian ngắn viên đá sẽ dễ dàng sứt, vỡ, dù chỉ tác động nhẹ bên ngoài.

Đính đá vào răng có hại không

Đính đá vào răng có hại không còn tùy thuộc vào chất lượng đá được đính trên răng

Kỹ thuật đính đá

Tiếp theo, có thể nói kỹ thuật đính đá có ảnh hưởng trực tiếp đến việc đính đá vào răng có hại không. Vì nếu như trước đây, kỹ thuật đính đá vào răng truyền thống được thực hiện bởi quy trình chung là gây tê, khoan lỗ trên răng sau đó dùng keo kết dính để thực hiện công đoạn gắn đá. Quy trình này xét thấy có nhiều bất cập vì men và ngà răng bị xâm lấn mạnh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ răng. Đồng thời vị trí răng bị khoan lỗ nếu không được gắn chặt đá và vệ sinh không kỹ sẽ làm răng bị ố, màu đá không sáng như ban đầu. Đây chính là lý do khiến nhiều người lo lắng đính đá gây hại cho răng.

Để khắc phục khuyết điểm cũng như xóa tan nỗi lo lắng đính đá vào răng có hại không, hiện nay tại một số trung tâm nha khoa uy tín đã áp dụng công nghệ E.las – kỹ thuật đính đá tiên tiến thay thế thao tác khoan lỗ truyền thống. Phương pháp này là một trong những bước đột phá giúp việc gắn đá ở răng được hoàn thiện cả về mặt thẩm mỹ lẫn chất lượng cho răng.

Gắn đá vào răng có hại không

Đính đá vào răng có hại không nay đã không còn là nỗi lo lắng khi thực hiện với công nghệ E.Las

E.Las cho phép việc đính đá không cần khoan lỗ, công nghệ này sử dụng tác động của ánh sáng laser cùng keo dính nha khoa lành tính để gắn đá lên răng một cách hiệu quả, thân thiện mà không tác động xấu đến môi trường răng miệng. Kết hợp với việc chọn đúng chất lượng của viên đá hoặc kim cương lành tính chất lượng, E.Las là phương pháp dẫn đầu trong việc “xua tan” nỗi lo đính đá vào răng có hại không của rất nhiều bạn trẻ.

Tay nghề bác sĩ thực hiện

Cuối cùng, không thể bỏ qua yếu tố tay nghề bác sĩ thực hiện. Với kỹ thuật chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm của bác sĩ việc gắn đá trên răng sẽ được tiến hành chuẩn xác, không gây tổn thương đến cấu trúc răng.

Tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa có đội ngũ bác sĩ giàu năng lực và kinh nghiệm, bác sĩ tại Nha Khoa KIM đều được đào tạo chính quy tại các Đại Học Y Khoa lớn trong nước và quốc tế, một số người còn tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài. Đặc biệt tại đây, mỗi một ca điều trị sẽ được tiến hành và giám sát bởi bác sĩ nha khoa và bác sĩ thẩm mỹ đảm bảo tính an toàn và chất lượng cho tất cả khách hàng, do đó, khách hàng không phải đắn đo gắn đá vào răng có hại không nữa.

tư vấn đính đá vào răng có hại không

Tay nghề bác sĩ tác động trực tiếp vào sự thành công của đính đá trên răng

Những thông tin trên đây hy vọng đã giải đáp được lo lắng đính đá vào răng có hại không. Để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng, hãy nhanh chóng đến Nha Khoa KIM để được trải nghiệm phương pháp đính đá tân tiến tại đây. 

Bạn đang xem: Dinh da vao rang co hai khong? Tu van nha si

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN